ThangLong OSC triển khai chính sách mới hỗ trợ tối đa cho người lao động

Kể từ ngày 1/10/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long (ThangLong OSC) triển khai áp dụng chính sách ưu đãi, hỗ trợ mới dành cho người tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài và du học Nhật Bản, Hàn Quốc tự túc nhằm cung cấp giải pháp toàn diện để người lao động có cơ hội thay đổi cuộc sống và nâng chất lượng dịch vụ lên một tầm cao mới.

...

DN Nhật Bản gặp gỡ thân mật 5 gia đình thực tập sinh

Vừa qua, đại diện cấp cao của một doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cơ khí tại Fukuoka đã có chuyến viếng thăm, gặp gỡ thân mật với 5 gia đình có con/em hiện là thực tập sinh đang làm việc theo hợp đồng 3 năm tại Nhật.

...

75 thợ xây dựng đi xuất khẩu lao động Algeria xuất cảnh thành công

Trong 2 ngày 8/8 và 11/8 vừa qua, công ty xuất khẩu lao động Thăng Long đã hỗ trợ xuất cảnh thành công cho 75 lao động đi làm việc có thời hạn tại Algeria theo hợp đồng lao động nghề xây dựng được ký kết với chủ Trung Quốc liên doanh với chủ bản địa.

...

Thi tuyển đơn hàng đóng hộp công nghiệp tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long

Ngày 18/4 vừa qua, xí nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm và tuyển dụng trực tiếp lao động của công ty xuất khẩu lao động Thăng Long cho đơn hàng đóng hộp công nghiệp tại Saitama.

...

Thăng Long OSC được tặng bằng khen về xuất khẩu lao động

Sáng 21/1 vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã tổ chức tổng kết công tác xuất khẩu lao động giai đoạn 2011 – 2015 và tuyên truyền, vận động lao động làm việc tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng về nước.

...

Tuyển 200 công nhân xây dựng đi Algeria làm việc

Algeria hiện đang là một trong những thị trường lao động tiềm năng, đã có hàng nghìn công nhân đi xuất khẩu lao động sang Algeria làm xây dựng. THANGLONG OSC hiện cũng là một trong những công ty đưa người LĐ đi Algeria uy tín nhất

...


NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHO THANH NIÊN NGHÈO

Hiện nay, bên cạnh Chương trình phái cử và tiếp nhận tu nghiệp sinh nước ngoài vào tu nghiệp tại Nhật Bản hợp tác với Tổ chức hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (JITCO), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đang phối hợp với Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM JAPAN) để thực hiện Chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đó, ngày 07/8/2013, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức IM Japan đã ký Thỏa thuận về đào tạo cho thanh niên nghèo Việt Nam để chính thức triển khai đào tạo cho thanh niên các huyện nghèo nhằm đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

...

NHIỀU THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CỦA VIỆT NAM ỔN ĐỊNH

Thông tin từ cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động – thương binh và xã hội), cho biết trong bảy tháng qua, hầu hết các thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam đều ổn định.

...

NHẬT BẢN MUỐN TUYỂN THÊM LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Các công ty Nhật đang có xu hướng chuyển từ lao động Trung Quốc sang Việt Nam. Dự kiến năm 2013, 85.000 lao động Việt Nam sẽ được đưa sang đây làm việc có thời hạn.

...

TĂNG CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SANG ĐÀI LOAN

Đài Loan vừa tăng hạn ngạch nhận lao động nước ngoài, đồng thời điều chỉnh lương cơ bản và mức đóng bảo hiểm đối với người lao động, trong đó có lao động nước ngoài.

...

THÍ ĐIỂM ĐƯA LAO ĐỘNG SANG ANGOLA

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) cho biết vừa cùng Đại sứ quán thẩm định, cho phép thí điểm đưa 50 lao động sang Angola. Một hợp đồng khác đang chờ Đại sứ quán cho phép.

...

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn học sinh các quy định nhập cảnh vào Nhật Bản. Đặc biệt những bạn học sinh chuẩn bị nhập cảnh tháng 01/2011 nên chú ý đến một số thay đổi nhập cảnh mới được ban hành của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

...

THỦ TỤC XIN VISA VĨNH TRÚ TẠI NHẬT BẢN

Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc ví dụ Chuyên gia về nhân loại học hoặc dịch vụ quốc tế (Specialist in Humanities/International Services), Kỹ sư (Engineer). Thêm nữa visa hiện tại của đương sự phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. Ví dụ nếu là kỹ sư thì visa này phải có giá trị là 3 năm.

...

TIÊU CHUẨN BỆNH VIỆN KHÁM SỨC KHOẺ

Để tránh việc phải về nước trước hạn, phát sinh bệnh tật dẫn đến rủi ro trong thời gian làm việc ở nước ngoài. Người lao động sau khi trúng tuyển phải đến các Bệnh viện, cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra sức khoẻ.

...

THỊ TRƯỜNG ANGOLA

Ngày 26-03-2013, Hiệp hội phối hợp với Cục Quản lý LĐNN tổ chức toạ đàm với 10 doanh nghiệp quan tâm đến thị trường Angola, nhằm trao đổi thông tin, bàn định hướng tiếp cận, phát triển thị trường này.
Trên cơ sở những thông tin đã nghiên cứu, thu thập và kết quả cuộc toạ đàm, Hiệp hội xin giới thiệu với bạn đọc vài nét khái quát về thị trườngAngola.

...

VÀI NÉT VỀ Ả RẬP XÊ ÚT

Ả Rập Saudi có nền kinh tế dựa trên dầu lửa với sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ trên mọi hoạt động kinh tế chính. Năm 2003, Ả Rập Saudi tuyên bố sở hữu 260,1 tỷ barrel dự trữ dầu, chiếm khoảng 24% tổng lượng dự trữ dầu mỏ đã được chứng minh của thế giới. Họ là nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới và đóng vai trò quyết định trong OPEC

...

VÀI NÉT VỀ ĐÀI LOAN

Đài Loan đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, và điều này được mệnh danh là “Thần kỳ Đài Loan” (台灣奇蹟 Đài Loan cơ tích) . Đài loan cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông vàSingapore được gọi là bốn con rồng châu Á (hay 4 con hổ Châu Á).

...

HỢP TÁC THÚC ĐẨY TIẾP NHẬN THỰC TẬP SINH VIỆT NAM ĐẾN OKAYAMA, NHẬT BẢN

Hiện Okayama có gần 700 người Việt Nam, trong đó thực tập sinh với khoảng 400 người trong tổng số gần 3.000 thực tập sinh nước ngoài tại tỉnh (phần lớn là thực tập sinh Trung Quốc và tiếp theo là Việt Nam). Cùng với chuyến thăm của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và việc ký Thoả thuận chung hợp tác thúc đẩy tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến Okayama và sự tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng, cũng như quản lý tốt của các doanh nghiệp phái cử Việt Nam sẽ mở ra cơ hội lớn cho thực tập sinh Việt Nam đến tỉnh Okayama nói riêng và Nhật Bản nói chung

...

THỦ TỤC CẤP GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG CÓ TIỀN ÁN CHO NGƯỜI ĐI XKLĐ TẠI ĐÀI LOAN

Thủ tục cấp giấy xác nhận không có tiền án cho công dân đi xuất khẩu tại Đài Loan

...

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

Để trả lời câu hỏi “Làm hộ chiếu như thế nào?” chúng tôi xin hướng dẫn cách thủ tục, hồ sơ và các bước làm hộ chiếu lần đầu được áp dụng trên toàn quốc như sau:

...

MỘT SỐ ĐIỂM CƠ BẢN VỀ THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN
Vị trí địa lý:
Nhật Bản gồm 4 đảo chính (Honshu, Hokkaido, Kyushin, Shikoku) và nhiều đảo nhỏ chạy dọc theo bờ biển phía Đông Bắc Á. Diện tích 377.835 km2 .
...

Time = 00:01