HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn học sinh các quy định nhập cảnh vào Nhật Bản. Đặc biệt những bạn học sinh chuẩn bị nhập cảnh tháng 01/2011 nên chú ý đến một số thay đổi nhập cảnh mới được ban hành của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

...

THỦ TỤC XIN VISA VĨNH TRÚ TẠI NHẬT BẢN

Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc ví dụ Chuyên gia về nhân loại học hoặc dịch vụ quốc tế (Specialist in Humanities/International Services), Kỹ sư (Engineer). Thêm nữa visa hiện tại của đương sự phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. Ví dụ nếu là kỹ sư thì visa này phải có giá trị là 3 năm.

...

TIÊU CHUẨN BỆNH VIỆN KHÁM SỨC KHOẺ

Để tránh việc phải về nước trước hạn, phát sinh bệnh tật dẫn đến rủi ro trong thời gian làm việc ở nước ngoài. Người lao động sau khi trúng tuyển phải đến các Bệnh viện, cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra sức khoẻ.

...

THỦ TỤC CẤP GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG CÓ TIỀN ÁN CHO NGƯỜI ĐI XKLĐ TẠI ĐÀI LOAN

Thủ tục cấp giấy xác nhận không có tiền án cho công dân đi xuất khẩu tại Đài Loan

...

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

Để trả lời câu hỏi “Làm hộ chiếu như thế nào?” chúng tôi xin hướng dẫn cách thủ tục, hồ sơ và các bước làm hộ chiếu lần đầu được áp dụng trên toàn quốc như sau:

...

Time = 00:01